Hơn 50 cách để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về lưu lượng truy cập MIỄN PH

Bạn đã thử mọi phương pháp nhưng trang web của bạn vẫn không nhận được lưu lượng truy cập?

Bạn có gặp khó khăn với việc biến trang web của mình thành một tài sản tạo thu nhập không?

Đừng lo lắng – việc thúc đẩy traffic đến trang web của bạn có thể mất một khoảng thời gian, nhưng nếu bạn làm theo các bước phù hợp, bạn sẽ đẩy nhanh quá trình.

Dưới đây là hơn 50 cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn vào năm 2020.

Contents hide

Cách tăng traffic đến trang web của bạn bằng SEO

# 1. Cải thiện SEO trên trang của bạn

Điều có thể giúp bạn tăng cường kết quả của mình là học các chiến lược SEO phù hợp và các phương pháp hay nhất để sử dụng từ khóa mục tiêu.

Bạn có thể cải thiện SEO trên trang của mình thông qua nghiên cứu từ khóa và chỉ tối ưu hóa phù hợp cho nội dung trang web của bạn.

Ví dụ, bạn có thể:

 • Tối ưu hóa các từ khóa trong tiêu đề SEO của bạn
 • Đặt các từ khóa cốt lõi trong tiêu đề xuyên suốt các bài viết trên trang web
 • Thêm từ khóa vào tên tệp hình ảnh của bạn để các công cụ tìm kiếm biết chúng nói về cái gì
 • Làm cho các URL của bạn thân thiện với SEO nhất có thể bằng cách tối ưu hóa các sên.
 • Đảm bảo bạn bao gồm ít nhất từ ​​khóa chính trong mô tả meta của mình

Thuật toán của Google phụ thuộc vào tất cả các tiêu chí xếp hạng này trước khi nó quyết định cách xếp hạng nội dung của bạn.

Để giúp bạn tối ưu hóa SEO trên trang dễ dàng hơn, hãy cân nhắc cài đặt các plugin như Yoast SEO và sử dụng các công cụ SEO của Ahrefs hoặc HubSpot.

# 2. Nghiên cứu từ khóa mới

Nghiên cứu từ khóa không phải là tìm một từ khóa có khối lượng lớn và xếp hạng cho một từ khóa đó.

Đó là về việc đưa ra chiến lược từ khóa với nhiều thuật ngữ có liên quan đến sản phẩm và ngành của bạn.

Nhưng nếu điều đó quá hẹp, đừng ngại mở rộng các từ khóa khác nhau trong ngành của bạn. Ví dụ: hoàn toàn có thể chấp nhận được đối với một trang web cung cấp dịch vụ lưu trữ để tạo chiến lược nội dung cho blog bao gồm các chủ đề về lưu trữ cùng với các chủ đề rộng hơn về phát triển web, nền tảng CMS, lỗi WordPress, v.v.

Nếu bạn mở rộng các nhóm từ khóa mới, đừng quên xác định mục đích tìm kiếm đằng sau chúng và cố gắng phục vụ mục đích tìm kiếm đó với nội dung của bạn.

# 3. Tối ưu hóa nội dung của bạn với các từ khóa dài

Đừng đi với các từ khóa mẹ phổ biến nhất trong ngành của bạn. Ví dụ: không sử dụng “ý tưởng kinh doanh” – bởi vì đây là từ khóa cấp cao nhất có tính cạnh tranh cao và rất khó để một trang web mới xếp hạng cho nó.

Thay vào đó, hãy sử dụng các từ khóa dài như “ý tưởng kinh doanh sinh lời nhất năm 2020.” Các từ khóa như thế này thường có khối lượng thấp hơn, nhưng chúng không cạnh tranh bằng – chúng là những quả treo thấp và dễ lấy hơn.

Công cụ độ khó của từ khóa Ahrefs

Sử dụng các công cụ như Ahrefs hoặc Google Keyword Planner có thể giúp bạn nghiên cứu lượng từ khóa và độ khó.

Bên cạnh đó, các công cụ tìm kiếm xếp hạng trang web dựa trên các yếu tố như kích thước, mức độ phổ biến và độ tuổi trên thang điểm từ 1-100. Đây được gọi là DA (domain authority) , một điểm xếp hạng công cụ tìm kiếm do Moz phát triển .

Ví dụ: nếu trang web của bạn mới – nó có thẩm quyền miền là 1, trong khi các nền tảng như Facebook có thẩm quyền miền là 99.

Rất khó để một trang web có thẩm quyền miền thấp xếp hạng cho các từ khóa đuôi ngắn với 100.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng. Một trang web mới sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn cho các từ khóa đuôi dài vì có ít cạnh tranh hơn.

#4. Xây dựng dựa trên từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể cân nhắc xem xét các chiến lược từ khóa và nội dung của đối thủ cạnh tranh nếu bạn không có ý tưởng.

Công cụ khoảng cách nội dung của Ahrefs

Các tính năng như phân tích “Khoảng trống nội dung” của Ahrefs có thể giúp bạn xác định các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng, nhưng bạn thì không.

# 5. Tạo một vài bài viết của khách tốt mỗi tháng

Xây dựng liên kết, hay chính xác hơn, hồ sơ backlink của trang web là một trong những yếu tố xếp hạng của Google và là một cách tuyệt vời để tăng traffic trang web của bạn. Các liên kết dẫn đến trang web của bạn được gọi là backlink .

backlink cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng nội dung của bạn đang được ngành công nghiệp công nhận và nó cung cấp giá trị cho cả người dùng và trang web.

Bây giờ chúng ta cũng sẽ nói về việc xây dựng liên kết tự nhiên, và đó là cách lý tưởng để có thêm nguồn liên kết – nhưng đó là một chiến lược thụ động hơn – sau khi bạn tạo ra nội dung tuyệt vời, bạn sẽ ngồi như vịt.

Hoặc, bạn có thể sử dụng một cách chủ động hơn để thúc đẩy hồ sơ backlink của bạn – bài đăng của khách.

Đăng bài của khách có thể giúp bạn có được cả các backlink và củng cố hồ sơ backlink của bạn, và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Nếu bạn đang tiếp cận các trang web trong thị trường ngách và ngành của mình, điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được liên kết của mình trước những độc giả mới tiềm năng và khách truy cập trang web thuộc đối tượng mục tiêu của bạn.

Tất nhiên, giờ đây, việc đăng bài của khách thường liên quan đến một số loại trao đổi giữa hai trang web được đề cập và nó có thể là trao đổi liên kết cũ tốt.

Nhưng chìa khóa để đạt được một vài bài đăng tốt của khách mỗi tháng là chiến lược tiếp cận email được sắp xếp hợp lý. Và vì đó không phải là thứ bạn có thể dễ dàng học chỉ bằng cách đọc 100 từ, hãy đọc thêm một số từ và bắt đầu tối ưu hóa các quy trình hiện tại của bạn!

Hãy nhớ rằng một số trang web có hướng dẫn gửi bài đăng của khách. Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn của từng trang web một cách cẩn thận nếu bạn muốn nhận được một liên kết.

# 6. Xây dựng liên kết tự nhiên

Liên kết xây dựng tự nhiên xảy ra khi các trang web khác, các blogger và các chủ sở hữu trang web từ liên kết niche của bạn để nội dung của bạn trên của riêng họ .

Bây giờ, nếu việc kiếm các backlink chất lượng từ các trang web có thẩm quyền trở nên dễ dàng, chúng tôi đã không đặt ra thuật ngữ “xây dựng liên kết”. Điều đó đang được nói, với đủ nỗ lực cuối cùng bạn sẽ đưa trang web của mình lên đó và cách đơn giản nhất để làm điều đó là tạo ra nội dung có giá trị mà mọi người sẽ muốn liên kết đến.

Nhưng “nội dung có giá trị là gì?”

Vâng, thêm về điều đó trong phần tiếp theo.

Cách tăng lưu lượng truy cập bằng Tiếp thị nội dung

# 7. Tạo nội dung mà mọi người muốn chia sẻ (và liên kết đến)

Nếu bạn nghĩ về điều đó, những thứ chúng tôi có xu hướng chia sẻ hoặc liên kết đến của riêng chúng tôi thường được nghiên cứu kỹ lưỡng, thực sự hữu ích hoặc có liên quan và những thứ mà chúng tôi coi là đáng tin cậy. Khi nói đến nội dung tuyệt vời, bạn sẽ thấy rằng điều quan trọng là phải suy nghĩ về giá trị mà nó mang lại .

Nếu bạn cho rằng chất lượng bản sao của mình ở mức tuyệt vời, thì bước tiếp theo là làm phong phú nó bằng phương tiện – sử dụng hình ảnh hấp dẫn và có liên quan.

Nhưng tại sao không đi hết con đường? Luôn luôn là một ý tưởng hay khi thêm video vào nội dung trang web của bạn (ví dụ: hướng dẫn cách thực hiện hoặc giới thiệu sản phẩm). Nếu lo lắng về chi phí sản xuất, bạn luôn có thể tạo một infographic. Hoặc địa ngục, thậm chí là một GIF tùy chỉnh.

Các yếu tố hình ảnh này có khả năng làm cho nội dung của bạn dễ chia sẻ hơn – và phương tiện truyền thông luôn giúp sử dụng lại nội dung trang web cho mạng xã hội dễ dàng hơn.

#số 8. Tạo đồ họa thông tin

Mọi phần nội dung chắc chắn có thể được đẩy lên xuất sắc với infographic phù hợp vừa mang tính giáo dục vừa mang tính giải trí.

Đồ họa thông tin về cách tăng lưu lượng truy cập trang web

Infographic về cách tăng traffic trang web. Nguồn: CometChat .

Đồ họa thông tin bắt mắt làm tăng lưu lượng truy cập trang web vì chúng có thể được sử dụng bởi các trang web khác xuất bản nội dung trong cùng một thị trường ngách – và chúng có thể dễ dàng chia sẻ.

# 9. Sản xuất nội dung video

Thống kê cho thấy các nhà tiếp thị sử dụng video đã tăng doanh thu nhanh hơn 49% so với những người không sử dụng và 92% khách hàng nói rằng hình ảnh là yếu tố ảnh hưởng nhất đến quyết định mua hàng của họ.

# 10. Phỏng vấn các nhà lãnh đạo trong ngành

Nếu bạn đang suy nghĩ về ý tưởng nội dung, thì đây là một mẹo: bạn sẽ ngạc nhiên trước số lượng tên tuổi lớn trong ngành của bạn sẽ sẵn sàng thực hiện một cuộc phỏng vấn nếu bạn chỉ hỏi họ. Gửi email hoặc liên hệ với các nhà lãnh đạo ngành trong lĩnh vực thích hợp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và yêu cầu một cuộc phỏng vấn.

Chuẩn bị các câu hỏi kích thích tư duy và xuất bản nội dung này trên trang web của bạn.

Phần tốt nhất? Họ có thể sẽ chia sẻ các cuộc phỏng vấn của họ với khán giả của họ.

# 11. Thêm các nút chia sẻ trên mạng xã hội

Nó không phải là các công cụ tìm kiếm tính đến mức độ chú ý mà trang web của bạn đang nhận được trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng điều đó có thể khuếch đại các yếu tố xếp hạng thực tế và việc thêm các nút chia sẻ trên mạng xã hội không khiến bạn mất bất cứ chi phí nào.

Không thêm chúng vào các bài đăng trên trang web của bạn là bạn đang bỏ lỡ cơ hội rất lớn để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

# 12. Viết bài báo cơ sở kiến ​​thức

Khi nói đến tiếp thị nội dung, có điều gì đó cần phải nói về độ dài.

Độ dài bài viết quan trọng vì một số lý do.

Trước hết, Google thích độ dài. Một cuộc khảo sát của QuickSprout cho thấy nội dung dài hơn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google .

Độ dài nội dung trung bình cho một trang web đứng trong 10 kết quả hàng đầu cho bất kỳ từ khóa nào trên Google có ít nhất 2.000 từ.

Thứ hai, bạn không muốn một loạt các bài báo nhỏ hơn, giống nhau tập trung vào các từ khóa tương tự ăn thịt lẫn nhau trong SERPs.

Thứ ba, nếu bạn tập trung vào việc tạo ra một bài viết hay nhất, nhiều thông tin nhất và đầy đủ nhất về một chủ đề nhất định, thì bài viết đó cũng sẽ dài hơn, bạn sẽ có cơ hội giải quyết một số từ khóa liên quan nhỏ hơn một cách tự nhiên, có nghĩa là bài viết của bạn sẽ xuất hiện trong một số kết quả tìm kiếm.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, độc giả yêu thích các bài báo trụ cột thực sự hữu ích và cơ sở kiến ​​thức dễ điều hướng.

Nó tuyệt vời cho cấu trúc trang web, nó tuyệt vời cho người đọc và thật tuyệt khi liên kết đến như một tài nguyên có liên quan trong bài đăng của khách hoặc nếu bạn tình cờ thực hiện một số tiếp thị quan trọng giúp đỡ mọi người trong các diễn đàn như Quora hoặc Reddit.

# 13. Liên kết nội bộ nội dung của bạn

Bạn thấy đấy, sức mạnh của trang web của bạn không chỉ được xác định bởi số lượng các trang web khác liên kết lại với bạn. Nó cũng phụ thuộc vào cấu trúc liên kết nội bộ của bạn .

Bạn đã sẵn sàng một bài viết trụ cột kiến ​​thức mới chưa?

Liên kết nó với các phần nhỏ hơn hiện có của bạn để đảm bảo bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và cải thiện cấu trúc liên kết trang web của bạn.

Bằng cách đó, bạn sẽ cho phép người đọc ở lại trang web của bạn một thời gian nữa, ngấu nghiến các tài nguyên khác thay vì rời khỏi trang web của bạn ngay sau khi họ đọc xong bài viết của bạn.

# 14. Thêm nội dung mới hàng tuần

Hoạt động thường xuyên trên blog của bạn cho phép bạn đẩy nhanh tốc độ phát triển của mình – bạn càng có nhiều nội dung, cơ hội xếp hạng trên nhiều kết quả tìm kiếm của bạn càng lớn. Ngoài ra, khi bắt đầu thiết lập sự hiện diện của mình, bạn có thể hướng dẫn khán giả mong đợi nội dung mới tại một thời điểm nhất định.

Nếu bạn không thể viết bài mới hàng tuần, hãy thuê một người viết nội dung.

Hãy dành chút thời gian để vạch ra một chiến lược nội dung thực sự và sử dụng một số loại lịch nội dung. Việc sản xuất nội dung của bạn không phải là một suy nghĩ sau này.

# 15. Luôn cập nhật nội dung của bạn

Ồ, và một điều nữa – nếu bạn muốn tiếp tục là người chơi có liên quan trong thị trường ngách của mình – hãy nâng cấp nội dung cũ.

Các công cụ tìm kiếm thích nội dung mới và mới và nâng cấp là một cách tuyệt vời để thúc đẩy một trang không có thứ hạng cao.

Dưới đây là một số cách tuyệt vời để nâng cấp nội dung lỗi thời:

 • Thêm phương tiện – hình ảnh, đồ họa thông tin, video
 • Xóa thông tin lỗi thời
 • Sao lưu nội dung của bạn với nhiều nguồn bên ngoài hơn
 • Liên kết với nội dung mới hơn để tăng cấu trúc trang web của bạn

Tăng traffic bằng cách chia sẻ các tính năng bổ sung

# 16. Tạo sản phẩm / công cụ miễn phí

Giờ đây, chủ đề về nội dung chất lượng đã không còn nữa, vẫn có chỗ cho một số đề cập đặc biệt: cho khán giả thêm một lý do để truy cập trang web của bạn bằng cách cung cấp cho họ thứ gì đó miễn phí.

Tất nhiên, loại quà tặng miễn phí mà bạn có thể cung cấp tùy thuộc vào ngành của bạn, vì vậy thật thông minh khi nghiên cứu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì để lấy cảm hứng. Nhưng nó có thể là bất kỳ loại sản phẩm nào – thứ mà bạn có thể tặng cho khách hàng cho một số đơn đặt hàng cụ thể hoặc để mua một sản phẩm cụ thể.

Moz cung cấp các công cụ miễn phí để khuyến khích khách truy cập quay lại trang web của họ.

Moz cung cấp các công cụ miễn phí để khuyến khích khách truy cập quay lại trang web của họ.

Nó thậm chí có thể là một công cụ miễn phí – một chiến lược hoạt động đặc biệt hiệu quả đối với các công ty SaaS chẳng hạn.

# 17. Tổ chức Cuộc thi và Quà tặng

Một cách khác để thu hút nhiều khách truy cập trang web hơn vào trang web của bạn là tổ chức các cuộc thi và quà tặng . Chúng hoạt động dựa trên sức mạnh của sự khẩn cấp và nỗi sợ bị bỏ lỡ, và chúng rất tốt để tạo ra khách hàng tiềm năng và tối đa hóa sự tiếp xúc với thương hiệu.

Họ cũng có thể để lại cho bạn tất cả các loại dữ liệu có giá trị mà bạn có thể theo dõi và phân tích – bằng cách thử nghiệm A / B các quảng cáo tặng quà, bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì thu hút khách hàng của mình.

# 18. Tạo các khóa học trực tuyến MIỄN PHÍ

Nếu bạn muốn thiết lập trang web của mình như một authority trong ngành của bạn, thì việc tạo một khóa học trực tuyến miễn phí có thể là một cách để làm điều đó.

Ngoài ra, bạn sẽ phải bao gồm các biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng cho tất cả những ai muốn đăng ký!

Tùy thuộc vào bộ kỹ năng, kiến ​​thức và bản chất công việc kinh doanh của bạn – hãy tìm một chủ đề mà bạn cho là có liên quan đến khách hàng của mình. Tất nhiên, đây phải là một chủ đề mà bạn có thể cung cấp những kiến ​​thức chuyên sâu và hữu ích.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một khóa học trực tuyến chất lượng, bạn phải suy nghĩ về chi phí sản xuất, vì vậy hãy lên kế hoạch trước và suy nghĩ xem đầu tư vào nó vào lúc này có phù hợp với chiến lược tiếp thị của bạn hay không.

# 19. Chạy hội thảo trên web

Các khóa học trực tuyến luôn mới mẻ, nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó tương tự tận dụng được FOMO, bạn có thể chọn tham gia hội thảo trên web.

Hội thảo trên web là một cách tuyệt vời để chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn và kết nối với các chuyên gia khác và đối tượng mục tiêu của bạn.

Bên cạnh đó, không giống như hội nghị, không có giới hạn về địa lý hoặc thực tế cho những người tham dự hội thảo trên web.

# 20. Tạo câu đố với tính năng “Chia sẻ kết quả”

Tại sao câu đố lại là công cụ tiếp thị hiệu quả?

Khi người dùng hoàn thành một bài kiểm tra, họ sẽ nhận được các kết quả có thể chia sẻ và nếu họ thấy những kết quả này thú vị hoặc hài hước, họ có khả năng chia sẻ chúng trên tài khoản mạng xã hội của họ, lan truyền và thu hút nhiều khách truy cập trang web hơn.

# 21. Sử dụng Tiếp thị qua Email

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Backlinko tiết lộ rằng 91% người tiêu dùng kiểm tra email của họ hàng ngày. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi theo cùng một nghiên cứu, các công ty Mỹ đã chi 360 triệu đô la cho quảng cáo qua email chỉ trong năm 2019.

Dựa trên những số liệu thống kê này, một số bổ sung đáng hoan nghênh cho chiến lược tiếp thị qua email của bạn có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.

Ví dụ: bất kỳ ai cũng có thể tạo tiện ích đăng ký cho phép người dùng đăng ký nhận bản tin .

Nếu bạn gặp khó khăn khi xây dựng danh sách email hoặc quản lý các chiến dịch tiếp thị qua email của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong nhiều công cụ tiếp thị email chất lượng hiện có.

# 22. Quan hệ đối tác thương hiệu

Một cách khác để bạn có thể tiếp cận đối tượng mới và hướng họ đến trang web của mình là hợp tác với các thương hiệu. Sự hợp tác thương hiệu vững chắc có thể được xây dựng dựa trên:

 • Thúc đẩy lẫn nhau
 • Các dự án được chia sẻ

Hợp tác với các thương hiệu khác trong một dự án chung có thể dẫn đến sự giao thoa giữa các đối tượng – và các thương hiệu không nhất thiết phải ở cùng một thị trường ngách chính xác.

Jeffree Star và Shane Dawson đã bán hết bảng màu làm đẹp của họ trong vòng chưa đầy 24 giờ

Jeffree Star và Shane Dawson đã bán hết bảng màu làm đẹp của họ trong vòng chưa đầy 24 giờ. Nguồn: Jeffree Star .

Ví dụ: gã khổng lồ làm đẹp Jeffree Star gần đây đã hợp tác với một Youtuber nổi tiếng khác, Shane Dawson, để đồng tạo ra một bộ sưu tập làm đẹp đã thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập đến cửa hàng Shopify của họ vào ngày ra mắt khiến nó gặp sự cố và họ không thể xử lý đơn hàng .

Cách tăng traffic trang web thông qua mạng xã hội

# 23. Tạo trang Facebook và xây dựng cộng đồng

Khi nói đến việc thúc đẩy lưu lượng truy cập (cả không phải trả tiền và trả phí), mạng xã hội vẫn là một trong những cách tốt nhất để tạo tiếng vang cho thương hiệu của bạn và xây dựng sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ trên Facebook chỉ đơn giản là tiếp thị truyền thông xã hội 101.

Mặc dù mức độ tương tác trên mạng xã hội không hẳn là một yếu tố xếp hạng, nhưng có một mối tương quan chặt chẽ giữa số lượng chia sẻ trên mạng xã hội và các backlink. Theo EarnedLinks.com , “chia sẻ xã hội có thể tăng liên kết trang web lên đến 245% trong suốt một năm.”

Vì vậy, hãy tạo một trang Facebook và chia sẻ nội dung blog của bạn! Trên hết, hãy đảm bảo bạn tối ưu hóa nó cho các lần nhấp vào trang web bằng cách thêm các CTA được thiết kế để thúc đẩy khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn.

Tìm hiểu các phương pháp hay nhất về tiếp thị trên Facebook – sử dụng video Facebook gốc, thêm hình ảnh hấp dẫn – như với tất cả nội dung, thêm các yếu tố hình ảnh sẽ thúc đẩy nhiều tương tác hơn .

# 24. Khởi chạy kênh YouTube

Như ví dụ về Jeffree Star cho thấy rõ ràng, với hơn một tỷ người dùng tích cực , Youtube đã trở thành một công cụ thiết yếu cho các nhà tiếp thị đang tìm cách để có được lưu lượng truy cập trang web.

Số liệu thống kê trên YouTube

Thống kê YouTube. Nguồn: HubSpot .

Vì bạn sẽ không sử dụng YouTube như một nguồn thu nhập chính mà là một công cụ để tăng traffic vào trang web của mình, bạn cần nghĩ về cách bạn với tư cách là một thương hiệu có thể khai thác tiềm năng của nó.

Nói chung, chúng tôi chỉ có thể phác thảo một số loại nội dung video rất hiệu quả, vì vậy hãy nghĩ xem loại nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn nhất:

 • Lời chứng thực của khách hàng
 • Video hướng dẫn và cách làm
 • Video trình diễn sản phẩm theo yêu cầu
 • Video sự kiện

Các video trên YouTube có thể dễ dàng được định vị lại – được rút ngắn để sử dụng làm video gốc trên Facebook và Instagram hoặc được nhúng vào một bài đăng blog trên trang web của bạn.

# 25. Chưa lên

Thống kê cho thấy 80% người dùng thích xem video trực tiếp từ một thương hiệu hơn là đọc một bài đăng trên blog. Sử dụng video trực tiếp để quảng cáo thương hiệu của bạn mang đến cho bạn cơ hội thu hút sự chú ý của khán giả.

Video trực tiếp đặc biệt hiệu quả để chia sẻ tin tức về công ty và quảng bá các sự kiện sắp tới và ra mắt sản phẩm – vì vậy, hãy đảm bảo bạn sử dụng chúng để quảng bá thương hiệu nhiều hơn.

# 26. Sử dụng Instagram để tăng lưu lượng truy cập

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi HubSpot cho thấy bảy trong số mười thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram là có thương hiệu .

#PutACanOnIt - Thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu RedBull

#PutACanOnIt – Hashtag mang thương hiệu RedBull đã thúc đẩy hơn 1.000 người theo dõi chụp ảnh họ bằng một lon RedBull. Nguồn: Instagram .

Vì vậy, nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ về việc tạo thẻ bắt đầu bằng # tùy chỉnh cho thương hiệu của mình, thì bây giờ là thời điểm thích hợp!

Xét cho cùng, đây là nền tảng mà người dùng tương tác với nội dung có thương hiệu nhiều nhất. Thống kê cho thấy các thương hiệu đang nhận được tỷ lệ tương tác trên Instagram cao hơn 10 lần so với trên Facebook.

Không cần phải nói rằng bạn cần đăng hình ảnh chất lượng cao phù hợp với thẩm mỹ thương hiệu của bạn.

Nhưng chỉ điều đó sẽ không cắt giảm nó – mọi người dùng trên Instagram đều đang làm điều tương tự.

Vì vậy, một số cách bổ sung để bạn có thể tăng lưu lượng truy cập trang web thông qua Instagram là gì?

 • Thêm lời kêu gọi hành động vào các bài đăng trên Instagram của bạn
 • Tạo video ngắn hấp dẫn (hoặc sử dụng lại chúng) và bao gồm URL trang web của bạn
 • Hợp tác với những người có ảnh hưởng
 • Cung cấp cho khán giả Instagram của bạn một điều gì đó bổ sung – tiền thưởng, mã giảm giá và khuyến mại đặc biệt sẽ giúp bạn thu hút họ đến trang web của mình
 • Bao gồm khoảng 5 thẻ bắt đầu bằng # trong bài đăng của bạn để đảm bảo chúng xuất hiện trong các nguồn cấp thẻ bắt đầu bằng # có liên quan
 • Chia sẻ nội dung do người dùng tạo
FashionNova trên Influencer marketing và UGC trên Instagram

Fashion Nova biết cách tận dụng Influencer marketing và UGC trên Instagram và thực hiện lời kêu gọi hành động.

# 27. Tham gia với những người có ảnh hưởng

Đây là một sự thật thú vị: 89% nhà tiếp thị nói rằng ROI từ tiếp thị người ảnh hưởng cao hơn so với các kênh tiếp thị khác .

Tiếp cận với những người có ảnh hưởng với lượng người theo dõi lớn có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi nhưng cũng có thể là một khoản đầu tư lớn, vì vậy, dù bạn làm gì, đừng quên những người có ảnh hưởng nhỏ .

Mặc dù họ có lượng khán giả nhỏ hơn (giả sử từ 1000 đến 100 000), họ có xu hướng có tỷ lệ tương tác cao hơn và với một chút nghiên cứu, bạn có thể xác định những cá nhân có thị trường ngách phù hợp với bạn và người có tính cách thương hiệu phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn .

# 28. Xây dựng cộng đồng trung thành trên Twitter

Có rất nhiều cơ hội để thúc đẩy lưu lượng truy cập thông qua Twitter (tất nhiên tùy thuộc vào ngành của bạn) và thẻ bắt đầu bằng # là trung tâm của tất cả. Trên nền tảng này, điều quan trọng là phải sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể và tạo thẻ bắt đầu bằng # của bạn.

Nhưng điều quan trọng trên Twitter là phải biết người bạn đang nói chuyện với. Tạo cho thương hiệu của bạn một tiếng nói đặc biệt hoặc định hướng các bài đăng trên Twitter của bạn để giải quyết cụ thể đối tượng mục tiêu của bạn. Bắt đầu cuộc trò chuyện và buzz là cốt lõi của tweet.

Ngoài ra, đừng quên đưa những hình ảnh hấp dẫn vào tweet của bạn. Theo Buffer, các tweet có hình ảnh nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn 1,5 lần.

# 29. Hoạt động trên LinkedIn

Đừng bỏ qua LinkedIn. Đây là một nền tảng được tạo riêng cho mạng doanh nghiệp và hoạt động đặc biệt tốt cho các doanh nghiệp B2B. Thống kê cho thấy 97% nhà tiếp thị sử dụng LinkedIn cho mục đích tiếp thị nội dung .

Thống kê về các nhà tiếp thị B2B sử dụng LinkedIn

Thống kê về các nhà tiếp thị B2B sử dụng LinkedIn. Nguồn: Giấy sắt .

Vậy, làm thế nào để xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên LinkedIn?

Trước hết, hãy tạo luồng tốt giữa trang web của bạn và LinkedIn – đảm bảo rằng bạn có nút chia sẻ LinkedIn trên các bài đăng của mình và gửi nội dung trang web trực tiếp đến các kết nối của bạn bằng cách sử dụng email LinkedIn.

Nhưng dù bạn làm gì, đừng quên tham gia vào mạng lưới của bạn! Bình luận về bài viết của các kênh khác. Khi bạn đăng bài viết, hãy bao gồm quan điểm cá nhân của bạn và thêm câu hỏi và cuộc thăm dò.

Bạn càng thu hút, bạn càng có nhiều cơ hội kết nối với cộng đồng LinkedIn của mình và xây dựng cách thức của bạn để có được quyền lực.

# 30. Sử dụng sức mạnh của một Podcast tốt

Podcast rất lớn ngay bây giờ. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 22% người Mỹ nghe podcast ít nhất một lần một tuần. Chúng thú vị, phổ biến và tiếp cận nhiều đối tượng, vì vậy chúng là một cách tuyệt vời để vừa tăng traffic trang web vừa nâng cao nhận thức về thương hiệu – vì bạn có thể được khán giả mới khám phá.

Nếu bạn bắt đầu một podcast, bạn có thể thực hiện các cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn. Hoặc, nếu bạn không muốn phân nhánh hoàn toàn vào loại hình tiếp thị này, bạn có thể tự mình xuất hiện với tư cách khách mời trên podcast – hãy coi điều này tương đương với đăng bài của khách.

Cách tăng lưu lượng truy cập bằng quảng cáo

# 31. Chạy quảng cáo trên Facebook

Với các thuật toán của nó liên tục làm giảm phạm vi tiếp cận không phải trả tiền (nghiên cứu được thực hiện bởi LYFE Marketing cho thấy rằng các trang chỉ tiếp cận được 2% đối tượng của họ thông qua các bài đăng không phải trả tiền), chiến lược không phải trả tiền 100% sẽ không cắt giảm nó.

Xét cho cùng, 98% khán giả của bạn không nhìn thấy nội dung của bạn thường xuyên trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Để thực sự hiệu quả với quảng cáo của bạn, hãy chạy thử nghiệm phân tách và khám phá chức năng nào tốt nhất cho đối tượng của bạn để biến quảng cáo Facebook thành một phần bền vững, có lợi nhuận trong doanh nghiệp của bạn.

# 32. Chạy quảng cáo Reddit

Ngoài việc là trang web phổ biến thứ ba ở Mỹ, thống kê cũng cho thấy Reddit có 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng .

Để thúc đẩy traffic thông qua Reddit thành công, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm một subreddit tốt với đối tượng sẽ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Phần còn lại chỉ đơn thuần là biết cách cân bằng tốt giữa cung cấp thông tin có giá trị và quảng cáo.

Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải tương tác thực sự với cộng đồng Reddit . Chỉ khi đó, bạn mới có thể thoát khỏi việc đăng quảng cáo và liên kết đến nội dung trang web của bạn có liên quan đến cuộc thảo luận.

Điều này rất quan trọng vì các nhà tiếp thị chỉ đăng quảng cáo trên Reddit thường bị phản đối.

Khi bạn tham gia với cộng đồng trong subreddit của mình, bạn có thể đầu tư vào một bài đăng được tài trợ, đảm bảo rằng bài đăng của bạn sẽ được ghim lên đầu subreddit.

# 33. Chạy quảng cáo Twitter

Như trường hợp của một số mạng xã hội khác, nhờ cập nhật thuật toán, phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Twitter cũng giảm dần.

Không có gì ngạc nhiên khi 75% doanh nghiệp B2B và 65% doanh nghiệp B2C đang chạy quảng cáo trên Twitter – và nếu bạn không quảng cáo trên Twitter, đối thủ cạnh tranh của bạn đã đi trước bạn một bước.

Để chiến dịch Twitter của bạn có một khởi đầu tốt, hãy kết hợp các kỹ thuật sau:

 • Ngắn gọn
 • Sử dụng hình ảnh
 • Từ khóa mục tiêu
 • Hỏi câu hỏi

# 34. Chạy Google Ads (PPC)

Đầu tư vào quảng cáo của Google có thể là một cách nhanh chóng để tăng lưu lượng truy cập trang web từ các tìm kiếm có mục đích thương mại có giá trị cao – “ 65% tất cả các nhấp chuột được thực hiện bởi“ người dùng có ý định mua ”đến với quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm ”.

Tất nhiên, các chiến dịch quảng cáo của Google có một chút đường cong học tập, nhưng không có gì hướng dẫn chuyên gia tốt về chủ đề này và một số thử nghiệm A / B không thể giải quyết được.

# 35. Chạy quảng cáo trên YouTube

Trước khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo trên YouTube, bạn phải suy nghĩ về đối tượng mục tiêu của mình và cách họ sử dụng nội dung. Tuy nhiên, như mọi khi với quảng cáo, có rất nhiều thử nghiệm và sai sót – bạn có thể thực hiện thử nghiệm A / B để tìm ra loại quảng cáo nào hoạt động tốt nhất.

Youtube có ba loại định dạng quảng cáo mà bạn có thể chọn:

Quảng cáo TrueView

Sau 5 giây xem quảng cáo này, người dùng có thể chọn nhấp vào “bỏ qua”. Bạn sẽ trả tiền cho phần bổ sung này nếu người dùng xem nó trong 30 giây hoặc họ nhấp vào quảng cáo.

Khám phá TrueView

Các loại quảng cáo này hiển thị các video không được đề xuất hoặc trong tìm kiếm trên Youtube. Bạn sẽ trả tiền cho quảng cáo này nếu người dùng nhấp vào nó và xem video.

Bộ đệm

Quảng cáo đệm ngắn hơn nhưng cũng không thể bỏ qua. Chúng được hiển thị trước, trong hoặc sau video. Bạn sẽ trả tiền cho quảng cáo đệm khi quảng cáo của bạn được hiển thị 1000 lần.

# 36. Mua không gian quảng cáo trên các trang web tương tự

Quảng cáo trên mạng xã hội là một chuyện, nhưng quảng cáo trên các trang web tương tự cũng là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập trang web.

Dưới đây là một số cách bạn có thể mua không gian quảng cáo:

 • Trực tiếp từ một trang web
 • Bằng cách sử dụng một đại lý
 • Thông qua mạng quảng cáo, chẳng hạn như Mạng hiển thị của Google
 • Thông qua một thị trường như BuySellAds.com

# 37. Quảng cáo qua Mạng Quảng cáo

Sử dụng mạng quảng cáo có thể giúp bạn tạo doanh thu quảng cáo từ nội dung của mình. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tạo quảng cáo kỹ thuật số nhắm mục tiêu đến một nhóm khách hàng tập trung.

Mạng quảng cáo kết nối người mua và người bán. Họ nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên hành vi, vị trí, công việc và sở thích của họ mà bạn sẽ không thể tự mình làm được.

# 38. Sử dụng nhắm mục tiêu lại

Phần lớn khách truy cập sẽ truy cập trang web của bạn một vài lần trước khi họ mua hàng. Tuy nhiên, có một lượng lớn khách truy cập sẽ mở trang web của bạn chỉ một lần và không bao giờ quay lại.

Nhắm mục tiêu lại là một công nghệ dựa trên cookie sử dụng mã Javascript đơn giản để theo dõi khách hàng của bạn và đưa họ trở lại bằng cách đặt quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã đánh giá.

Quảng cáo nhắm mục tiêu lại cho phép bạn thu hút khách hàng tiềm năng quay lại trang web của mình, điều này luôn làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Thúc đẩy traffic bằng cách tương tác với cộng đồng

# 39. Tham gia diễn đàn

Tìm cộng đồng của bạn ở đâu và liên hệ với họ. Họ đang sử dụng Quora, Reddit hay Yahoo Hỏi & Đáp? Hoặc có thể có một cộng đồng kỹ thuật số khác, nơi các chuyên gia trong thị trường ngách của bạn thảo luận và chia sẻ những hiểu biết có giá trị?

Đừng sử dụng các diễn đàn chỉ để quảng bá sản phẩm của bạn – nó thường bị coi là khó chịu. Thay vào đó, hãy tham gia vào các cuộc thảo luận và bổ sung nội dung có giá trị. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia trong thị trường ngách của bạn và trong thời gian, họ sẽ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

# 40. Hoạt động tích cực trong các Cộng đồng Trực tuyến Tập trung vào Niche

Bạn có quen thuộc với bất kỳ diễn đàn thích hợp nào liên quan đến ngành của bạn không? Nếu không, hãy bắt đầu tìm kiếm của bạn ngay lập tức. Loại cộng đồng trực tuyến này là một cách tuyệt vời để tiếp cận các nhóm mục tiêu rất cụ thể.

# 41. Tham gia Quora

Quora là một diễn đàn phổ biến nơi mọi người tham gia thảo luận về bất kỳ chủ đề nào mà bạn có thể tưởng tượng. Đó là một nơi tuyệt vời để khám phá cách khách hàng phản ứng và trải nghiệm các dịch vụ và sản phẩm trong ngành của bạn – hoặc thậm chí về doanh nghiệp của bạn.

Loại thông tin này có thể vô giá – nó có thể giúp bạn tìm hiểu cách cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình.

Một điều bạn có thể làm là tham gia tích cực vào Quora. Trả lời câu hỏi của mọi người về các chủ đề liên quan đến ngành của bạn – nhưng cố gắng tránh nghe có vẻ bán hàng.

Trong các loại diễn đàn này, bạn cần phải xây dựng mối quan hệ và tạo được sự tin tưởng với tư cách là thành viên – đừng vội đăng liên kết đến blog trên trang web của bạn. Hãy có liên quan và hữu ích.

Theo thời gian, bạn sẽ xây dựng một cộng đồng trung thành sẽ tiếp nhận các sản phẩm và dịch vụ trên trang web của bạn.

# 42. Sử dụng Reddit để quảng cáo nội dung của bạn

Nếu bạn muốn nhận được lượng truy cập lớn, bạn nên tham gia với cộng đồng trên Reddit .

Nhưng hãy cẩn thận, đây là một nền tảng mà người đọc muốn nhận được nội dung chuyên sâu, có giá trị và hữu ích. Ngắn gọn và chung chung không hoạt động tốt – như chúng tôi đã nói, bạn có thể dễ dàng bị phản đối.

Vì vậy, hãy nghiên cứu một chút về subreddit của bạn, tìm ra loại bài đăng nào phổ biến và chỉ đăng nội dung tốt nhất của bạn.

# 43. Chia sẻ hình ảnh trên Pinterest

Nếu bạn có một công ty B2C, thường xuyên đăng (hoặc thay thế) hình ảnh sản phẩm hấp dẫn và hình ảnh tùy chỉnh và tạo bảng (với các từ khóa ngành của bạn) có thể giúp bạn có traffic trong ngành.

Trên thực tế, thống kê cho thấy Pinterest thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web đến các trang web mua sắm nhiều hơn 33% so với Facebook .

Chỉ cần nhớ rằng Pinterest hoạt động giống hệt như các nền tảng truyền thông xã hội khác – đăng bài thường xuyên là chìa khóa thành công.

# 44. Phát triển bản trình bày SlideShare

Bạn có biết rằng SlideShare nằm trong danh sách 150 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới?

Đừng đánh giá thấp nền tảng này – hơn 80% trong số 70 triệu khách truy cập trang web của SlideShare đến từ nghiên cứu tự nhiên !

Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng sử dụng lại nội dung blog thành một bản trình bày và sử dụng SlideShare như một kênh khác sẽ hướng traffic đến trang web của bạn.

Quảng cáo trang web của bạn ngoại tuyến

# 45. Sự kiện tài trợ

Tài trợ cho các sự kiện là một cách tuyệt vời để tăng cường quảng bá thương hiệu của bạn và thiết lập quyền kinh doanh trong ngành của bạn.

Chọn một sự kiện phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn và có khả năng được khán giả mục tiêu của bạn tham dự. Tiếp xúc với các phương tiện truyền thông và cơ hội đưa logo thương hiệu của bạn ra ngoài thị trường luôn là một cách hiệu quả để thu hút nhiều sự quan tâm hơn.

# 46. Quảng cáo tại hội nghị

Nếu bạn có cơ hội phát biểu tại một hội nghị về một chủ đề liên quan đến ngành hoặc doanh nghiệp của bạn, đừng bỏ lỡ. Bên cạnh đó, kết nối với các nhà lãnh đạo trong ngành không bao giờ là điều xấu, cũng không phải là bất kỳ cơ hội nào để thu hút khách hàng tiềm năng mới từ nhóm người tham dự.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn

# 47. Tập trung vào khả năng sử dụng trên thiết bị di động

Duyệt Internet không còn chỉ được thực hiện trên máy tính để bàn nữa – ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động để truy cập web. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy 70% lưu lượng truy cập trang web xảy ra trên thiết bị di động.

Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, khách truy cập trên thiết bị di động của bạn không có khả năng quay lại.

Vì vậy, hãy đảm bảo trang web của bạn đáp ứng trên tất cả các thiết bị, chọn chủ đề đáp ứng cho thiết bị di động và đảm bảo rằng nội dung trang web của bạn trông đẹp trên thiết bị di động!

# 48. Tăng tốc trang web của bạn

Có một trang web nhanh sẽ mang đến trải nghiệm người dùng tốt. Nghiên cứu cho thấy rằng khách truy cập trang web có khả năng rời khỏi trang web của bạn nếu mất hơn 3 giây để tải .

Vì vậy, những gì bạn luôn có thể làm là kiểm tra tốc độ trang web của mình, chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt và ít nhất là tối ưu hóa hình ảnh của bạn (giảm kích thước hình ảnh).

# 49. Tối ưu hóa CTR của bạn

CTR (Tỷ lệ nhấp) là một trong những số liệu quan trọng nhất của bạn.

Mặc dù tối ưu hóa CTR không phải lúc nào cũng là điều đơn giản nhất, nhưng bạn có thể:

 • Bao gồm các từ khóa trong thẻ tiêu đề, URL và mô tả meta của bạn
 • Giữ tất cả chúng trong giới hạn ký tự bằng cách sử dụng một công cụ như Trình tối ưu hóa đoạn mã SeoMofo
 • Sử dụng từ ngữ quyền lực
 • Viết tiêu đề hấp dẫn (tham khảo các công cụ như Trình phân tích dòng tiêu đề )

# 50. Kiểm tra dữ liệu phân tích

Các công cụ phân tích như Google Analytics cho phép bạn theo dõi:

 • Nội dung của bạn đang được chia sẻ như thế nào và ở đâu.
 • traffic di động
 • Các trang được truy cập nhiều nhất
 • Giới thiệu
 • Từ khóa không phải trả tiền

Điều này có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đáng kinh ngạc về khán giả của bạn và nhiều hơn thế nữa.

Thay vì hoạt động dựa trên phỏng đoán mù quáng, một công cụ như Google Analytics sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về cách cải thiện trang web của mình.

# 51. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Một số cách để có được lưu lượng truy cập trang web sẽ hiệu quả với bạn, một số cách khác thì không.

Vào cuối ngày, không có quy tắc chung cho mọi loại hình kinh doanh.

Nhưng điều thường hiệu quả đối với mọi doanh nghiệp là tìm kiếm những ví dụ thành công về mô hình kinh doanh của họ trong cùng một ngành và học hỏi từ các nhà lãnh đạo trong ngành.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải đào sâu một chút – nghiên cứu những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng!

 • Chiến lược nội dung của họ là gì?
 • Những từ khóa nào họ tiếp tục sử dụng trong PPC?
 • Họ đang cộng tác với ai?

Đó sẽ luôn là kiến ​​thức phù hợp nhất với bạn .

# 52. Xác định quy mô và nguồn lưu lượng truy cập tốt nhất của bạn

Cuối cùng, tùy thuộc vào bạn để theo dõi kết quả, theo dõi số liệu phân tích và xác định phần lớn traffic của bạn đến từ đâu.

Khi bạn nắm rõ về loại nguồn thúc đẩy khối lượng lưu lượng truy cập cao nhất và tỷ lệ phần trăm traffic đó đang chuyển đổi, bạn sẽ biết mình nên đầu tư vào những gì. Hãy nhân đôi những gì đã hoạt động!